Đường dẫn truy cập

Ông Ariel Sharon: Không còn nghi ngờ gì về việc Iran đang bí mật thủ đắc vũ khí hạt nhân.  - 2004-09-08


Thủ Tướng Israel Ariel Sharon cho hay cộng đồng quốc tế đã không làm đủ để ngăn chặn Iran phát triển vũ khí hạt nhân.

Ông Sharon nói với nhật báo Jerusalem Post rằng không còn nghi ngờ gì về chuyện Tehran đang bí mật tìm cách thủ đắc vũ khí hạt nhân. Theo ông, Israel coi đây là một mối đe dọa trực tiếp và sẽ có hành động để tự vệ trước mối đe dọa này.

Ông Sharon kêu gọi cộng đồng quốc tế tạo áp lưc buộc Iran từ bỏ chương trình hạt nhân, và nói rằng nên đưa vấn đề này ra trước Hội Đòng Bảo An Liên Hiệp Quốc để có thể xin áp đặt các biện pháp chế tài đối với Iran. Hôm thứ Ba, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Colin Powell cũng nói rằng cơ quan nguyên tử năng quốc tế nên đưa vấn đề này ra trước Liên Hiệp Quốc.

Theo Ngoại trưởng Hoa Kỳ, Cơ quan nguyên tử năng quốc tế và các Ngoại trưởng của Anh, Pháp và Đức đã tìm cách thuyết phục Iran từ gần một năm nay về chuyện từ bỏ chương trình hạt nhân, thế nhưng phản ứng của phía Iran rất thiếu xây dựng, vì vậy cần phải đưa vấn đề ra trước Liên Hiệp Quốc.

Iran thì vẫn khăng khăng cho rằng chương trình hạt nhân của Iran chỉ nhắm các mục tiêu hòa bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG