Đường dẫn truy cập

Kế hoạch gia tăng chi phí cho các phi cơ đáp xuống phi trường Bangkok có thể gây thiệt hại cho ngành hàng không Thái Lan. - 2004-09-07


Một nhóm đầu tư hàng không toàn cầu nói rằng các kế hoạch của chính phủ Thái Lan nhằm gia tăng chi phí cho các phi cơ đáp xuống phi trường Bangkok có thể gây thiệt hại cho ngành hàng không, cũng như kỹ nghệ du lịch và chuyên chở hàng hóa tại Thái Lan.

Theo lời của Hiệp Hội Hàng Không Quốc Tế hôm thứ Hai thì một số công ty hàng không có thể sẽ đổi sang các phi trường khác với chi phí thấp hơn trong khu vực này.

Các giới chức kỹ nghệ hàng không nói rằng ngay cả trước khi đề nghị tăng giá được đưa ra, chi phí tại phi trường ở Bangkok cũng đã cao hơn Kuala Lumpur và Singapore.

Sự gia tăng chi phí đã được đề nghị trong khi các hãng hàng không đang gặp khó khăn vì vấn đề gia tăng giá nhiên liệu và sự cạnh tranh ráo riết của những công ty hàng không có chi phí thấp.

Kỹ nghệ hàng không cũng than phiền về những trở ngại có thể gây trì hoãn cho việc hoàn tất một phi trường quan trọng mới tại Bangkok.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG