Đường dẫn truy cập

Ngành du lịch Việt Nam đang tìm cách thu hút du khách qua những địa danh lịch sử. - 2004-09-06


Theo một bài viết của hãng thông tấn AFP, ngành du lịch Việt Nam và các hãng du lịch nước ngoài đang tìm cách kiếm tiền qua những địa danh lịch sử để thu hút những người tò mò và các cựu chiến binh.

Một viên chức bộ du lịch Việt Nam nói rằng một trong các ưu tiên của ngành du lịch Việt Nam là đưa du khách đi thăm các chiến trường cũ. Có nhiều chương trình du lịch dựa vào chủ đề này.

Mộ số tuyến du lịch được nhiều người ưa chuộng bao gồm địa đạo Củ Chi, vùng phi quân sự đã phân chia hai miền nam bắc cùng các bãi cát trắng ở Đà Nẵng, nơi các quân nhân Mỹ đã sử dụng để nghỉ mát trong thời chiến tranh.

Đối với các thế hệ trẻ tại Việt Nam, cuộc chiến kết thúc năm 1975 đã đi sâu vào dĩ vãng và không còn mấy ai quan tâm, thế nhưng nó vẫn góp phần hấp dẫn du khách.

Thức ăn Việt Nam, các bãi biển, đồng ruộng và chùa chiền vẫn là những hình ảnh hấp dẫn du khách nước ngoài, nhưng một số chuyên gia du lịch cho rằng về lâu về dài, các địa điểm lịch sử sẽ trở nên quan trọng không kém gì các chiến trường thời thế chiến thứ hai ở Âu châu.

Ngay lúc này, thì thị trường nhiều hứa hẹn nhất là Hoa Kỳ, nơi có các cựu chiến binh càng ngày trở lại Việt Nam nhiều hơn.

Theo ông Graham Heal, chủ tịch công ty du lịch trên mạng FrequentTraveller.com của Mỹ, Việt Nam hiện nay đã cởi mở và thoải mái hơn khiến các cựu chiến binh muốn quay lại thăm. Cách đây 10 năm thì họ không cảm thấy thoải mái như thế. Việt Nam vẫn mang một ý nghĩa lớn trong lịch sử và tâm lý của người dân Mỹ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG