Đường dẫn truy cập

Đài Loan bắt giữ 2 người đàn ông tình nghi cung cấp các bí mật về phản lực cơ chiến đấu Mirage cho Trung Quốc. - 2004-09-06


Cơ quan thông tấn của chính phủ Đài Loan cho hay nhà chức trách đã bắt giữ 2 người đàn ông bị tình nghi cung cấp cho Trung Quốc các bí mật về các phản lực cơ chiến đấu Mirage mà Đài Loan sở hữu.

Cơ quan thông tấn này, trích dẫn các giới chức ngành tư pháp của Đài Loan, nói rằng một doanh nhân Đài Loan làm việc tại Trung Quốc đã bị cáo giác là đã đề nghị với một trung sỹ thuộc không lực Đài Loan đã hồi hưu một số tiền không cho biết là bao nhiêu, để thu thập tin tức về các phản lực cơ này.

Hãng thông tấn này loan tin doanh nhân Đài Loan đó thi hành theo lệnh của Bắc Kinh.

Cũng tin của hãng thông tấn này cho hay viên trung sỹ hồi hưu đó đã xúi giục 1 đồng nghiệp cũ của ông ta đánh cắp các thông tin.

Theo hãng thông tấn này thì bộ quốc phòng và bộ tư pháp tại Đài Loan đang hợp tác để điều tra xem có tin tức quân sự khác bị lộ hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG