Đường dẫn truy cập

Cựu tổng thống Bill Clinton sẽ được giải phẫu tim sau khi kết quả các xét nghiệm cho thấy ít nhất 3 mạch vòng bị nghẹt.  - 2004-09-06


Theo dự liệu, cựu tổng thống Bill Clinton sẽ được giải phẫu tim có thể ngay ngày hôm nay sau khi kết quả các xét nghiệm cho thấy ít nhất 3 mạch vòng bị nghẹt.

Hôm thứ sáu, ông Clinton đã vào một bệnh viện tại New York sau khi than đau ngực và khó thở.

Theo trông đợi thì cựu tổng thống năm nay 58 tuổi sẽ bình phục hoàn toàn sau khi được giải phẫu nhưng vụ phẫu thuật này có phần chắc sẽ khiến ông khó có thể tiếp tục cuộc vận động cho ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ, ông John Kerry.

Đây là một phẫu thuật cần thiết khi vách của một hay nhiều động mạch đưa máu và khí oxy đến tim bị nghẹt vì đóng nhiều mỡ nên không thể áp dụng phương pháp thông tim mà không phải giải phẫu.

Trong khi giải phẫu, các bác sỹ tạo một mạch khác đi vòng quanh nơi bị ngẽn, để cho máu đến được bắp thịt tim, làm bệnh nhân hết đau ngực và giảm thiểu nguy cơ lên cơn đau tim

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG