Đường dẫn truy cập

Tòa án tối cao Malaysia đang xem xét việc duyệt xét lại bản án tham nhũng đối với ông Anwar Ibrahim. - 2004-09-06


Tòa án tối cao Malaysia đang xem xét tới việc có duyệt xét lại bản án tham nhũng đối với ông Anwar Ibrahim hay không. Đây là một biện pháp mà cuối cùng sẽ mở đường cho ông Anwar có thể trở lại chính trường ngay.

Hôm nay, luật sư của ông Anwar đã yêu cầu Tòa án liên bang xem xét lại quyết định trước đó của tòa là giữ nguyên bản án vừa kể. Từ nay cho tới ngày mai, tòa án này sẽ cho biết quyết định của họ về việc có xem xét lại bản án đó hay không.

Ông Ibrahim được phóng thích hôm thứ Năm tuần trước sau khi cũng chính tòa án này bác bỏ bản án về tội có hành vi tính dục sai trái mà ông phải chịu từ lâu nay và tuyên bố rằng cáo giác đó là có tính cách ngụy tạo để phá hủy tiền đồ chính trị của ông Ibrahim.

Con gái của ông Anwar nói rằng cha cô chỉ muốn thanh danh của ông được phục hồi.

Ông Anwar hiện đang ở Đức để được giải phẫu hầu điều trị thương tích ở lưng mà ông nói rằng là do bị đánh đập 6 năm trước đây trong thời gian ngồi tù.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG