Đường dẫn truy cập

Các phần tử Iraq tranh đấu đang cầm giữ 2 nhà báo Pháp làm con tin đòi 5 triệu đô la tiền chuộc.  - 2004-09-06


Tin cho hay, các phần tử Iraq tranh đấu bắt 2 nhà báo Pháp làm con tin đã đưa ra một kỳ hạn 24 giờ đồng hồ để thỏa mãn các đòi hỏi mới của họ, trong đó có việc nộp 5 triệu đô la tiền chuộc.

Một tuyên bố tự nhận là của tổ chức Đạo Quân Hồi Giáo Iraq đăng trên trang Web đã được đưa ra hai ngày sau khi các giới chức Pháp bày tỏ hy vọng rằng những người bị bắt cóc sẽ được phóng thích.

Trước đó, các phần tử tranh đấu này đòi hỏi rằng Pháp phải rút lại đạo luật cấm nự giới Hồi Giáo dội khăn trùm đầu tại các trường công lập. Trong khi đó, các giới chức Jordan cho hay, ba công dân Jordan và Thổ Nhĩ Kỳ loan báo về việc trả tự do cho 5 con tin bị các phần tử khủng bố bắt cóc trong thời gian mới đây.

Những người bị bắt cóc là các tài xế xe tải, một người mang quốc tịch Sudan, một người mang quốc tịch Sudan và một người mang quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG