Đường dẫn truy cập

Ấn Độ và Pakistan đạt được một số tiến bộ trong hai ngày đàm phán về Kashmir và các vấn đề song phương khác. - 2004-09-06


Hai nước kình địch có võ khí hạt nhân là Ấn Độ và Pakistan đã thoả thuận được với nhau về một số biện pháp xây dựng lòng tin nhưng tỏ ra không có bao nhiêu tiến bộ trong việc giaỉ quyết vụ tranh chấp về vấn đề Kashmir kéo dài đã mấy thập niên nay.

Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao các nước Ấn Độ và Pakistan cho hay, họ đã đạt được một số tiến bộ trong hai ngày đàm phán về vấn đề vùng Kashmir và các vấn đề song phương khác.

Trong một cuộc họp báo chung ngày hôm nay tại New Delhi, sau hai ngày đàm phán, ông Natwar Singh, Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Ấn Độ đã nói với báo chí rằng “những tiến bộ dù khiêm tốn nhất cũng đáng được tôn trọng.”

Trong khi Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Pakistan, ông Khurshid Kasarui, nếu các nước hợp tác với nhau thì không có gì bị coi là giới hạn cả. Bộ Trưởng Ngoại Giao hai nước đã đặt một thời biểu cho các cuộc thảo luận thêm nữa trong đó có một cuộc hội kiến giữa Tổng Thống Pakistan, ông Pervez Musharraf, trong hội nghị của Liên Hiệp Quốc tại New York trong tháng này.

Hai giới chức vừa kể cũng đã thoả thuận về các cuộc đàm phán vào tháng 10 năm nay giữa lực lượng biên phòng Ấn Độ và Pakistan và các cuộc thảo luận về việc mở lại đường xe lửa giữa banfg RaRajastan của Ấn Độ và tỉnh Singh của Pakistan.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG