Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng quốc phòng Iraq bác bỏ tin bắt được ông Izzar Ibrahim al-Douri.  - 2004-09-06


Bộ trưởng quốc phòng Iraq đã bác bỏ tin nói rằng các lực lượng Iraq đã bắt giữ được một trong những thành viên cao cấp nhất của chế độ độc tài đã bị lật đổ Saddam Hussein, gọi đây là một tin hoàn toàn vô căn cứ.

Trong một cuộc phỏng vấn hôm chủ nhật, ông Hazem Shaalan nói rằng bộ quốc phòng Iraq không hề có một tin tức gì liên quan đến vụ mà người ta cho rằng đã bắt giữ được Izzar Ibrahim al- Douri.

Lời tuyên bố này được đưa ra mấy tiếng tiếng đồng hồ sau khi một phát ngôn viên bộ quốc phòng và nhiều giới chức Iraq khác nói rằng nhân vật thứ nhì trong chế độ cũ của Saddam Hussein đã bị lực lượng Iraq được binh sỹ Hoa Kỳ yểm trợ, bắt giữ ở Tikrit.

Quân đội Hoa Kỳ cũng nói rằng họ không được tin gì về vụ bắt giữ được đồn đãi này.

Các giới trong chính phủ Iraq còn nói là họ đã lấy mẫu máu của người bị bắt đem đi xét nghiệm để xác nhận tung tích của người đàn ông bị bắt.

Tin này được loan đi trong lúc bộ ngoại giao Iraq nói rằng vụ xử Saddam Hussein và các phụ tá cao cấp của ông ta sẽ bắt đầu vào những tuần lễ sắp tới.

Bộ trưởng ngoại giao Iraq nói rằng Saddam Hussein sẽ được tòa án Iraq xử và bác bỏ tin nói rằng sẽ có sự can dự của các giới chức Hoa Kỳ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG