Đường dẫn truy cập

Nước Nga để tang các nạn nhân vụ bắt giữ con tin tại Beslan. - 2004-09-06


Toàn thể nước Nga để tang các nạn nhân bị thiệt mạng hồi tuần trước trong vụ bắt giữ con tin tại một trường học ở cộng hòa Bắc Osetia trong khi các cư dân thị trấn Beslan tiếp tục chôn cất thân quyến của họ.

Hôm nay, cờ rũ được treo để tang cho 335 người bị giết trong vụ tấn công bắt đầu vào ngày mùng một tháng 9 là ngày đầu tiên của năm học mới. Một nửa trong số người bị thiệt mạng là các học sinh.

Mưa thu rơi trong khi hàng ngàn người đi đưa đám. Thân nhân của các nạn nhân đặt hoa trên các ngôi mộ và than khóc khi con em của họ được an táng.

Vụ bắt giữ con tin đã chấm dứt hôm thứ Sáu tuần trước khi xảy ra các vụ nổ trong ngôi trường và quân đội Nga tấn công vào trường học mà các phần tử võ trang bắt hơn 1000 người làm con tin.

Các đám tang đầu tiên được tổ chức ngày hôm qua.

Hằng trăm người bị thương trong vụ này và một số gia đình vẫn tiếp tục nghe ngón tin tức về những con em của họ bị mất tích.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG