Đường dẫn truy cập

Nga chôn cất các nạn nhân trong vụ bắt cóc con tin tại Beslan. - 2004-09-05


Gia đình của mấy trăm người thiệt mạng tại một ngôi trường ở nam bộ nước Nga hôm nay bắt đầu chôn cất thân nhân.

Giới hữu trách Nga cho hay 260 người còn chưa được kiểm kê trong vụ tấn công tại Beslan làm thiệt hại tới 338 sinh mạng. Có nhiều trẻ em trong số người bị thiệt mạng.

Các giới chức cho biết hơn 400 người còn đang nằm viện. Vụ chiếm giữ trường học đã đi đến một kết thúc đẫm máu hôm thứ sáu.

Các giới chức nói rằng lực lượng Nga đã xông vào tòa nhà nơi hơn 1000 người bị giam giữ sau khi các phần tử hiếu chiến kích các chất nổ và bắt đầu bắn các con tin chạy trốn.

Tổng thống Vladimir Putin nói rằng vụ bắt con tin nằm trong một cuộc chiến toàn diện chống lại nước Nga của bọn khủng bố quốc tế.

Ông cũng thừa nhận rằng các biện pháp an ninh thiếu sót khiến cho đất nước dễ bị tấn công.

Ông Putin đã công bố ngày mai và ngày mốt là những ngày toàn quốc để tang các nạn nhân.

Giới hữu trách cho biết hơn 30 phần tử hiếu chiến đã chiếm quyền kiểm soát trường học hôm thứ tư và đa số bọn này đã bị hạ sát. Hôm nay các giới chức nói rằng 3 người đã bị bắt vì nghi là đồng lõa trong vụ tấn công.

Tin tức từ nam bộ liên bang Nga cho biết các phần tử hiếu chiến bắt giữ con tin tại trường học ở Beslan đã chuẩn bị kỹ lưỡng và có những kế hoạch tinh vi.

Một nhân chứng cho biết sau khi vụ bắt giữ con tin bắt đầu, các phần tử vũ trang đã ép các con tin cạy sàn nhà của phòng tập thể dục và lấy ra từ đó những loại vũ khí cùng với các vật dụng khác.

Các giới chức địa phương nói rằng những kẻ tấn công có lẽ đã đưa lén súng ống và chất nổ vào trường học trong lúc ngôi trường này được tân trang hồi đầu năm nay.

Giới hữu trách đang điều tra xem những kẻ bắt giữ con tin có được sự trợ giúp của những người ở Beslan trong vụ tấn công này hay không.

Bộ trưởng Nội vụ Bắc Ossetia, ông Kazbek Dzantiyev đã xin từ chức vì vụ bắt giữ con tin này, nhưng đơn từ chức của ông đã bị bác.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG