Đường dẫn truy cập

Hai ký giả Pháp vẫn còn sống. - 2004-09-03


Chính phủ Pháp cho hay trong khi chờ đợi việc 2 ký giả nước này bị bắt cóc tại Iraq được phóng thích thì họ đã nhận được tin nói rằng hai ký giả này còn sống và được đối xử tử tế.

Bộ trưởng ngoại gia Pháp Michel Barnier hôm nay đưa ra tin này tại Jordan trong lúc ông đang thúc giục thế giới Ả Rập giúp đem lại tự do cho các ký giả đang bị các phần tử đấu tranh Iraq bắt giữ.

Tuy nhiên, hiện mọi người hoang mang không biết phe nào đang cầm giữ hai ký giả Pháp này. Chiều hôm qua, một trong các tòa báo mà họ cộng tác cho biết hai con tin đã được giao cho nhóm hồi giáo Sunni đối lập.

Bọn bắt cóc đã dọa hành quyết 2 ký giả bị bắt cóc nếu chính phủ Pháp không thu hồi lệnh cấm mang khăn trùm đầu tại các trường công lập ở Pháp.

Chính phủ Pháp đã không bãi bỏ lệnh cấm và hôm qua lệnh cấm đã có hiệu lực.

Vì vụ khủng hoảng con tin chưa được giải quyết nên Tổng thống Iraq Ghazi al-Yawa đã hoãn lại chuyến viếng thăm Pháp được ấn định vào tuần tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG