Đường dẫn truy cập

1 triệu cư dân bang Florida phải sơ tán vì bão Frances. - 2004-09-03


Có ít nhất 1 triệu cư dân bang Florida đã phải sơ tán, rời khỏi nhà cửa của họ đi lánh bão, giữa lúc trận cuồng phong Frances đang sắp sửa đổ ập vào bờ biển phía Đông Florida vào ngày thứ Sáu này, theo như dự báo.

Hôm thứ Năm, nhiều đoàn xe đã nối đuôi nhau ngoằn nghoèo trên các xa lộ giữa lúc cư dân Florida cố tìm cách để di tản ra khỏi khu vực có nguy cơ bị bão táp.

Trận bão Frances là bão cấp 4, được đánh giá là vô cùng nguy hiểm.

Báo động bão đã được ban hành cho suốt khu vực từ thành phố Florida tới miền Bắc hướng tới Bờ Biển Flagler, kể cả Hồ Okeechobee.

Theo tin mới nhất, hải đảo San Salvador trong vùng Bahamas là trung tâm trận cuồng phong, và bão Frances hiện đang ở cách bờ biển Florida lối 600 kílômét về hướng Đông Đông-Nam.

Sức gió của trận cuồng phong này lên tới 220 kílômét giờ.

Báo động bão đang có hiệu lực trên khắp vùng Bahamas. Cho tới nay chưa có báo cáo nào về bất cứ ai đã bị thương hoặc chết vì bão trong vùng Bahamas.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG