Đường dẫn truy cập

Kết thúc vụ bắt giữ con tin tại Bắc Ossetia. - 2004-09-03


Vụ bao vây một trường học tại nước cộng hòa tự trị Bắc Ossetia đã kết thúc trong những tràng súng và những vụ nổ dữ dội.

Biệt động quân Nga đã xông vào nhà trường tại thị trấn Beslan hôm nay, nơi quân chiến đấu đòi độc lập cho Chechnya đã bắt giữ làm con tin hằng trăm trẻ em và người lớn kể từ hôm thứ tư. Các nhà báo cho biết khoảng 13 chiến đấu quân trốn thoát đã bị binh sĩ đuổi theo.

Tin cho hay vụ chạm súng đã diễn ra gần nhà ga xe lửa và chung quanh một căn nhà, nơi các tay súng này đã ẩn núp.

Các hãng thông tấn Nga cho biết các lực lượng chính phủ giờ đây đang kiểm soát toàn thể nhà trường vừa kể. Các giới chức trong khu vực cho hay có khoảng 250 con tin đã bị thương trong vụ đột kích và có 5 chiến đấu quân bi hạ sát.

Vụ bắt giữ con tin này đã kết thúc hôm nay trong một khung cảnh xáo trộn. Người ta nghe được những tiếng súng và tiếng nổ rất lớn chung quanh nhà trường trong khi hằng chục học sinh hoảng hốt chạy từ bên trong ra ngoài, một số la hét thất thanh và thân thể đầy máu.

Thông tấn xã Interfax cho hay một số người đã thiệt mạng khi mái nhà trong phòng tập thể dục bị sụp là nơi các con tin đã bị cầm giữ kể từ hôm thứ tư.

Các vụ chạm súng với quân hiếu chiến đã diễn ra và người ta nghe được nhiều tiếng nổ trong khu vực.

Các tên bắt cóc là những phần tử đòi độc lập cho Chechnya.

Tin cho hay ít nhất 300 người đã bị thương. Trẻ em trần truồng hoặc chỉ mặc có quần hay áo đã từ trong trường chạy ra ngoài. Các nạn nhân mình đầy máu đã được mang đi bằng cáng.

Tin cho hay một số các tên tấn công đã dùng các em nhỏ làm tấm chắn bảo vệ để tẩu thoát.

Hiện vẫn chưa biết rõ bao nhiêu người đã có mặt trong nhà trường khi biệt động quân mở cuộc đột kích vào đó. Vài bản tin cho hay có tới 1500 người.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG