Đường dẫn truy cập

Nhật báo Chosun Ilbo: Tổng thống Bush đã không nêu tên Nam Triều Tiên trong danh sách các nước đã trợ giúp Hoa Kỳ tại Iraq. - 2004-09-03


Nhật báo lớn nhất Nam Triều Tiên hôm nay ghi nhận là Tổng thống Bush đã không nêu tên Nam Triều Tiên trong danh sách các nước đã trợ giúp Hoa Kỳ tại Afghanistan và Iraq.

Nhật báo Chosun Ilbo loan tin trong bài diễn văn đọc tại Đại hội của đảng Cộng hòa tối hôm qua Tổng thống đã nêu tên Nhật Bản và Australia trong số các nước đã gởi binh sĩ sang Iraq trợ giúp nhưng đã không nhắc đến Nam Triều Tiên. Tuy nhiên, báo này không công khai chỉ trích Tổng thống Bush.

Trước đây trong năm, Nam Triều Tiên đã đưa 3000 quân đến Iraq và là nước gởi binh sĩ đông hàng thứ ba đến Iraq, sau Hoa Kỳ và Anh Quốc.

Hồi tháng 6, một binh sĩ Nam Triều Tiên bị bắt cóc và bị các phần tử đấu tranh Iraq chặt đầu, và sự kiện vừa kể đã khiến dân chúng Nam Triều Tiên kêu gọi chính phủ rút khỏi liên minh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG