Đường dẫn truy cập

Cảnh sát bắt giữ hơn 1700 người trong thời gian Đại Hội Toàn Quốc của Ðảng Cộng Hòa diễn ra tại New York. - 2004-09-03


Cảnh sát tại thành phố New York đã bắt giữ hơn 1700 người trong thời gian Đại Hội Toàn Quốc diễn ra tại thành phố này, tuy nhiên những cuộc biểu tình này đã không được loan tải bảo nhiêu trên các cơ quan truyền thông.

Những cuộc biểu tình tương đối lớn những đã không xảy ra đụng độ với cảnh sát hay với những người tham dự Đại Hội.

Theo lời Cảnh sát thì sự thành công trong việc giữ cho những cuộc biểu tình diễn ra trong ôn hòa là nhờ những kế hoạch làm việc chu đáo được đề ra cách đây 18 tháng.

Trong khi đó nhưng người chỉ trích cho rằng Cảnh Sát đã ngăn chận tiếng nói của những người biểu tình một cách quá đáng bằng những vụ bắt giữ không có lý do chính đáng.

Con số 1700 người bị bắt trong Đại Hội Toàn Quốc của đảng Cộng Hòa lần này là quá nhiều so với con số 589 người bị bắt trong các cuộc biểu tình bạo động tại Đại Hội Toàn Quốc của đảng Dân Chủ ở thành phố Chicago vào năm 1968.

Theo các quan sát viên thì sự thành công của thành phố New York trong việc giải quyết một số lượng đông đảo dân chúng đến đây và những đoàn biểu tình sẽ giúp cho thành phố này có lợi thế trong việc tranh thủ tổ chức Thế Vận Hội Olympics vào năm 2012.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG