Đường dẫn truy cập

Sở Khí Tượng Quốc Gia Hoa Kỳ phổ biến lệnh canh chừng giông bão cho vùng duyên hải đông bộ bang Florida  - 2004-09-02


Sở Khí Tượng Quốc Gia Hoa Kỳ đã phổ biến lệnh canh chừng giông bão cho vùng duyên hải đông bộ của tiểu bang Florida giữa lúc cơn bão lớn Frances tiếp tục tiến về hướng bắc để tới tiểu bang này.

Giới tiên đoán thời tiết cho rằng trong ngày hôm nay lệnh cảnh báo về giông bão có thể được ban hành cho nhiều phần lãnh thổ trong vùng đã được lệnh canh chừng, có nghĩa là bão có thể kéo tới trong vòng 24 tiếng đồng hồ.

Trước đây trong ngày hôm nay, cơn bão cấp 4 này đã kéo vào Bahamas với sức gió mạnh tới 220 kilômét giờ. Hôm thứ Tư, Thống Đốc Jeb Bush của tiểu bang Florida đã công bố tình trạng khẩn cấp trên toàn tiểu bang và nhà chức trách đã ra lệnh di tản gần nửa triệu người dân ra khỏi một vài quận hạt trong vùng duyên hải phía đông.

Cơn bão đang đe dọa Florida giữa lúc tiểu bang này đang tìm cách hồi phục khỏi những vụ tàn phá do cơn bão Charley gây ra hồi tháng trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG