Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush sẽ lên diễn đàn tại đại hội toàn quốc của Ðảng Cộng Hòa.  - 2004-09-02


Tổng thống Bush sẽ lên diễn đàn tại đại hội toàn quốc của đảng cộng hòa hôm nay, nơi ông sẽ nhận sự đề cử để ra tái tranh cử và phác họa viễn kiến của ông về tương lai của Hoa Kỳ.

Người ta cũng trù liệu là tổng thống sẽ đề cập đến điều mà ông cho là những thành quả của ông cả ở trong nước lẫn ở nước ngoài trong nhiệm kỳ thứ nhất của ông.

Các nguồn tin nói rằng điều này sẽ bao gồm cả việc mạnh mẽ binh vực cho cuộc chiến tại Iraq.

Bài diễn văn của tổng thống Bush sẽ kết thúc 4 ngày đại hội tại thành phố New York.

Hôm thứ tư, phó tổng thống Cheney đã chính thức chấp nhận việc tái đề cử ông, và mở một cuộc đả kích mạnh mẽ ứng cử viên dân chủ John Kerry. Ông Cheney nói rằng ông Kerry không hội đủ điều kiện để lãnh đạo đất nước.

Tiêu đề của tối thứ tư là “Đất nước của cơ hội”, nhằm ca nợi nghị trình kinh tế của đảng cộng hòa. Tuy nhiên, nhiều diễn giả kể cả thượng nghị sĩ dân chủ Zell Miller đã tiếp tục quay lại đề tài khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG