Đường dẫn truy cập

Syria bác bỏ tố giác đã hậu thuẫn cho một nhóm Palestine trong các vụ nổ bom xe tại Israel. - 2004-09-02


Syria bác bỏ lời Israel đe dọa thực hiện tấn công quân sự vì điều Israel cho là Syria hậu thuẫn một nhóm Palestine đấu tranh đứng đằng sau hai vụ nổ bom xe buýt gây chết người tại nam bộ Israel.

Ngoại trưởng Syria Farooq al-Shara nói rằng lời Israel tố cáo Syria đồng lõa trong các vụ bom xe hôm thứ Ba là vô căn cứ, đồng thời cho biết là Israel không có bằng chứng nào để hậu thuẫn cho lời buộc tội của mình.

Hôm thứ Tư, Israel hứa là sẽ truy nã trên toàn cầu để hạ sát những lãnh tụ của nhóm Hamas, kể cả những người đang hoạt động tại Syria với sự chấp thuận của chính phủ Syria.

Lời cảnh cáo này được đưa ra giữa lúc Israel chôn cất 16 người thiệt mạng trong những vụ đánh bom tự sát của phe Hamas hôm thứ Ba.

Đầu năm nay, Hoa Kỳ áp đặt các biện pháp chế tài kinh tế với Syria sau khi tố cáo Syria cung cấp nơi ẩn náu cho các lãnh tụ của phe Hamas. Syria nói là chỉ hậu thuẫn tinh thần cho người Palestine, chứ không huấn luyện quân sự cho họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG