Đường dẫn truy cập

Nepal áp đặt lệnh giới nghiêm vô hạn định ở thủ đô Kathmandu. - 2004-09-02


Những vụ nổi loạn chống Hồi giáo tại thủ đô Kathmandu cuả Nepal đã gây chết người. Nhà chức trách cho hay 1 người biểu tình bị hạ sát và 3 người khác bị thương khi cảnh sát nổ súng vào đám biểu tình giận dữ tìm cách xông vào đại sứ quán Ai Cập

Những người biểu tình phản đối vụ các phần tử tranh đấu bạo động Hồi giáo sát hại 12 người Nepal tại Iraq.

Trước đó, một đám đông hỗn loạn đã xông vào đền thờ Hồi giáo duy nhất trong thành phố và tìm cách phóng hỏa đền thờ này. Những người biểu tình cũng phá phách những mục tiêu khác của người Ả Rập cũng như phá phách hàng chục cơ quan thu dụng nhân công để gửi đi lao động ở nước ngoài.

Cảnh sát chống bạo loạn đã dùng dùi cui và hơi cay để giải tán đám đông đòi thủ tướng Sher Bahadur Deuba từ chức.

Ông Deuba đã xuất hiện trên đài truyền hình của chính phủ. Ông nói rằng bọn khủng bố không chừa một tôn giáo nào hay giai cấp nào và ông khuyến nghị đồng bào ông hãy kiên nhẫn và tỏ thái độ dung chấp và đoàn kết.

Chính phủ Nepal đã áp đặt lệnh giới nghiêm vô hạn định ở thủ đô và cảnh báo những người vi phạm lệnh này sẽ bị bắn hạ ngay tại chỗ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG