Đường dẫn truy cập

Financial Times: Việt Nam sẽ đạt được mức tăng trưởng kinh tế 7,5% trong năm nay. - 2004-09-01


Tường thuật hôm thứ tư của hãng tin tài chánh Financial Times cho hay Việt Nam sẽ đạt được mức tăng trưởng kinh tế 7,5% trong năm nay sau khi có tỉ lệ tăng trưởng rất khả quan trong 8 tháng đầu năm.

Trong phiên họp dài hai ngày bế mạc tại Hà nội hôm thứ 3, các thành viên nội các đã dự báo là trong năm nay khu vực công nghiệp và xây dựng sẽ tăng 10,3%, khu vực dịch vụ tăng 7,2% và khu vực nông lâm thủy sản sẽ tăng 3%.

Các bộ trưởng cũng đề ra những chỉ tiêu quan trọng cho năm 2005, trong đó có tỉ lệ tăng trưởng GDP 8%. Để đạt được mục tiêu vừa kể, thủ tướng Phan Văn Khải đã thúc giục các bộ, ban ngành và tỉnh trên cả nước tăng cường các biện pháp nhằm ngăn chận mức lạm phát vì chỉ số giá cả hàng tiêu dùng đã tăng 8,3% từ tháng giêng đến tháng 8.

Thủ tướng Phan Văn Khải cũng nhấn mạnh đến việc cần dành ưu tiên cho công cuộc đầu tư vào hệ thống y tế và chú trọng tới việc phát triển hệ thống tài chánh ngân hàng, cùng với các ngành du lịch, hàng không và bưu chính viễn thông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG