Đường dẫn truy cập

Ông Charles Jenkins cho biết sẵn sàng trình diện quân đội Hoa Kỳ để bị truy tố. - 2004-09-01


Một trung sĩ lục quân Hoa Kỳ bị cáo buộc đào ngũ qua Bắc Triều Tiên cách đây gần 40 năm cho biết ông sẵn sàng trình diện quân đội Hoa Kỳ để bị truy tố.

Trong một bức thư do chính phủ Nhật Bản công bố, ông Charles Jenkins nói rằng ông sẵn sàng bắt đầu tiến trình mà ông cho là sẽ đem lại kết thúc cho tình trạng của ông.Trung sĩ Jenkins cho biết ông sẽ trình diện tại Trại Zama, một căn cứ quân đội Hoa kỳ ở gần Tokyo, ngay khi ông cảm thấy có đầy đủ sức khỏe.

Đại tá không quân Warzinski, phát ngôn viên Lực Lượng Hoa Kỳ tại Nhật Bản gọi bức thư này là một diễn biến tích cực.

Đại tá Warzinski nói rằng trung sĩ Jenkins sẽ bị truy tố về một vài tội khá nghiêm trọng và theo ông thì dường như ông Jenkins tin là đã đến lúc phải đương đầu với việc này.

Nhật Bản kêu gọi dành sự khoan dung cho trung sĩ Jenkins để ông này có thể sống ở Nhật Bản với người vợ Nhật của ông, đã bị Bắc Triều Tiên bắt cóc 20 năm trước nhưng vừa được phép trở về nước vào năm 2002.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG