Đường dẫn truy cập

8 người thiệt mạng trong vụ bắt con tin ở một trường học tại miền Nam Nga. - 2004-09-01


Tin tức từ Nga cho hay 8 người đã thiệt mạng trong vụ bắt con tin ở một trường học ở miền Nam Nga.

Giới chức tại nước cộng hòa bắc Ossettia cho hay các tay súng đã chiếm ngôi trường ở Beslan ở phía bắc thủ phủ Vladikavkaz vào ngày khai trường.

Tin cho biết các tay súng đang cầm giữ tới 400 học sinh, giáo viên và phụ huynh.

Nhà chức trách tại nước cộng hòa bắc Ossettia cho hay những kẻ tấn công đe dọa cứ mỗi người trong bọn chúng bị giết thì họ sẽ giết 50 học sinh, và mỗi người trong bọn chúng bị thương thì chúng sẽ giết 20 trẻ em.

Các tay súng đã chiếm toà nhà vào ngày khai trường ở Beslan, nằm về phía bắc thủ phủ Vladikavkaz của vùng này. Hai người đã bị thiệt mạng trong cuộc tấn công.

Các giới chức Nga cho hay những kẻ tấn công đeo thắt lưng dắt đầy chất nổ và đe dọa sẽ cho nổ tung trường học nếu cảnh sát xông vào. Các cơ quan truyền thông Nga nói rằng những kẻ tấn công đòi Nga phóng thích một số phiến quân.

Bộ trưởng quốc phòng Nga ông Sergei Ivanov tuyên bố sẽ tiếp tục cuộc chiến đánh bại phiến quân.

Ông Ivanov nói với các phóng viên rằng đây là một cuộc chiến không có chiến tuyến và Nga không phải là quốc gia duy nhất đối mặt với cuộc chiến.

Ông cho rằng vụ nổ bom gần một trạm xe điện ngầm ở Matxcơva hôm qua không phải ngẫu nhiên xảy ra cùng ngày với 2 chiếc xe buýt bị nổ tung tại Israel, khi đề cập đến các vụ đánh bom tự sát mới nhất ở Trung Đông.Tổng thống Nga ông Vladimir Putin đã họp với các viên chức an ninh sau khi từ khu nghỉ mát Sochi ở Hắc Hải trở về Matxcơva để đối phó với cuộc khủng hoảng này.

Bắc Ossettia nằm giáp ranh nước cộng hòa ly khai Chechnya.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG