Đường dẫn truy cập

Biểu tình ở thủ đô Kathmandu phản đối việc các phần tử chủ chiến hồi giáo Iraq giết hại 12 con tin người Nepal. - 2004-09-01


Hàng ngàn người đã đi phá phách khắp thủ đô Kathmandu của Nepal để phản đối việc các phần tử chủ chiến hồi giáo giết hại 12 con tin người Nepal tại Iraq.

Đám đông đã xông vào ngôi đền hồi giáo duy nhất trong thành phố và tìm cách nổi lửa đốt ngôi đền này.

Những người biểu tình cũng ném đá vào sứ quán Ai Cập và phá một văn phòng hãng hàng không Ả Rập cùng hơn một chục cơ quan tuyển dụng công nhận đi làm việc ở nước ngoài.

Cảnh sát chống bạo động đã dùng gậy và hơi cay mắt để giải tán những người biểu tình, đòi thủ tướng Sher Bahadur Deuba từ chức. Ông Deuba đã lên đài truyền hình quốc gia kêu gọi dân chúng bình tĩnh.

Chính phủ Nepal đã áp đặt lệnh giới nghiêm vô thời hạn tại thủ đô và cảnh báo những người vi phạm giới nghiêm sẽ bị bắn tại chỗ.

Tin cho hay các cuộc biểu tình cũng diễn ra tại nhiều tỉnh khác ở Nepal.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG