Đường dẫn truy cập

Nghị sĩ John Kerry lên tiếng trước Hội cựu chiến binh lớn nhất Hoa Kỳ. - 2004-09-01


Nghị sĩ John Kerry, ứng viên Tổng Thống của đảng Dân Chủ, hôm nay lên tiếng trước tổ chức cựu chiến binh lớn nhất nước Mỹ, một ngày sau khi Tổng Thống Bush lên tiếng trước cùng tổ chức này tại tiểu bang Tennessee.

Theo truyền thống, ứng viên thường không vận động tranh cử trong lúc đảng đối lập triệu tập đại hội đảng, thế nhưng ông Kerry đã phá bỏ truyền thống này để lên tiếng trước hội Cựu Chiến Binh Mỹ.

Tới tiểu bang Tennessee khuya hôm thứ Ba, ông Kerry cho hay Hoa Kỳ sẽ chỉ chiến thắng trong cuộc chiến chống khủng bố nếu chiến đấu một cách thông minh và hữu hiệu hơn cuộc chiến của chính phủ Bush hiện nay.

Trước đó trong ngày, Tổng Thống Bush nói với các cựu chiến binh rằng Hoa Kỳ đang thắng thế và sẽ chiến thắng trong cuộc chiến của toàn cầu chống khủng bố.

Trong một cuộc phỏng vấn truyền hình trước đó, ông Bush nói rằng ông không nghĩ là có thể chiến thắng cuộc chiến cống khủng bố. Hôm nay ông Bush đi vận động tranh cử tại tiểu bang Ohio rất quan trọng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG