Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Trần Đức Lương ký lệnh đặc xá cho 8623 phạm nhân trong dịp lễ 2 tháng 9. - 2004-08-31


Hôm thứ hai, Việt Nam công bố quyết định đặc xá gần 9000 phạm nhân trong dịp lễ Quốc Khánh 2 tháng 9.

Theo báo Anh ngữ Vietnam News, chủ tịch nước Trần Đức Lương đã ký lệnh đặc xá cho 8623 phạm nhân trên toàn quốc, trong đó có 51 người mang các quốc tịch Trung Quốc, Lào, Nhật, Kampuchia và Australia.

Thứ trưởng bộ Công An Lê Thế Tiệm tuyên bố tất cả các thành viên trong xã hội phải cùng nỗ lực chống phân biệt đối xử và đón nhận các phạm nhân trở lại với cộng đồng, nhất là cho họ công ăn việc làm.

Theo báo Tuổi Trẻ, thứ trưởng bộ ngoại giao Lê văn Bàng cho biết 10 trong số phạm nhân được đặc xá đã được quốc tế chú ý khi họ bị bắt, nhưng danh tính các phạm nhân này không được tiết lộ.

Hãng thông tấn AP ghi nhận rằng Việt Nam đã bị áp lực ngày càng nhiều của các tổ chức nhân quyền quốc tế, Hoa Kỳ và Liên Hiệp Âu Châu về việc bỏ tù các nhân vật bất đồng chính kiến và tôn giáo.

Hà Nội đã tha trước hạn nhiều nhân vật bất đồng chính kiến, nhưng lại tiếp tục đưa ra toà nhiều người khác. Chính phủ Việt Nam nhất mực nói rằng chỉ có những phạm nhân vi phạm luật pháp mới bị bỏ tù.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG