Đường dẫn truy cập

Nhóm Hồi giáo bắt cóc 2 nhà báo người Pháp gia hạn thêm 24 tiếng đồng hồ để Pháp rút lại lệnh cấm đeo khăn quàng đầu. - 2004-08-31


Đài truyền hình Ả rập al-Jazeera loan tin quân nổi dậy Hồi giáo bắt cóc 2 nhà báo người Pháp đã gia hạn thêm 24 tiếng đồng hồ để chính phủ Pháp rút lại lệnh cấm người Hồi giáo đeo khăn quàng đầu tại các trường công lập.

Trong một cuốn băng video phát hôm thứ Hai, là ngày hết hạn được đưa ra lúc ban đầu, 2 nhà báo người Pháp bị bắt cách nay 10 ngày nói rằng họ có thể bị giết bởi nhóm có tên là Đạo Quân Hồi Giáo Tại Iraq, nếu chính phủ không tuân theo các đòi hỏi của nhóm này.

Bộ Trưởng Ngoại Giao Pháp Michel Barnier đã đi Trung Đông để giải quyết vụ này. Nhưng chính phủ Pháp nói rằng họ sẽ không chiều theo đòi hỏi của bọn bắt cóc.

Cùng lúc đó, tại Cairo, ông Amr Moussa, Chủ Tịch của tổ chức các nước Hồi giáo cũng đưa ra lời kêu gọi trả tự do cho 2 nhà báo người Pháp.

Và tại Baghdad, một tổ chức của các giáo sĩ Hồi giáo Sunni cũng đưa ra lời kêu gọi tương tự.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG