Đường dẫn truy cập

Liên minh của các tổ chức vận động cho dân chủ kêu gọi EU phản đối sự hiện diện của Miến Ðiện tại ASEM. - 2004-08-31


Một liên minh của các tổ chức vận động cho dân chủ ở Miến điện kêu gọi Liên hiệp Âu Châu tiếp tục phản đối việc chính phủ ở Rangoon tham dự một hội nghị thượng đỉnh tổ chức vào tháng 10 tới đây giữa các nhà lãnh đạo Á châu và Âu châu.

Liên minh, có tên là Chiến dịch Quốc tế Tranh đấu cho Dân chủ Miến điện, thúc giục các vị Bộ trưởng Âu châu hãy đồng lòng không để cho Miến điện tham dự hội nghị và đưa ra một quyết định tập thể trong tuần này.

Liên hiệp Âu châu phản đối sự hiện diện của Miến điện tại hội nghị thượng đỉnh ASEM vì thành tích nhân quyền tệ hại và vì không chịu trả tự do cho lãnh tụ phe dân chủ, bà Aung San Suu Kyi, hiện đang bị quản thúc tại gia.

Trong khi đó, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, tức ASEAN, cho rằng Miến điện nên được phép tham gia với tư cách là một thành viên mới của hiệp hội này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG