Đường dẫn truy cập

Lễ bế mạc Olympics. - 2004-08-30


Sau 17 ngày tranh tài, Olympic Athens đã kết thúc tối Chủ Nhật 29 tháng 8 với những âm thanh vang động, không phải âm thanh của tiếng bom đạn khủng bố như mọi người đã có lúc lo sợ, mà là tiếng pháo bông với muôn ngàn màu sắc, và tiếng nhạc, tiếng hát, tiếng vỗ tay tán thưởng.

Những cuộc tranh tài không thể quên được, những cuộc tranh tài chỉ thấy trong những giấc mơ. Đó là 2 trong những từ mà chủ tịch Ủy Hội Olympic quốc tế, ông Jacques Rogge , đưa ra trong bài diễn văn đọc trong buổi lễ bế mạc Olympic Athens. Ông Rogge ca ngợi các vận động viên trong những cuộc tranh tài sôi động ở hai tuần lễ vừa qua, nhưng ông cũng không quên ca ngợi thành phố Athens.

Ông Rogge nói đại ý trước đây ông vẫn luôn luôn tin tưởng rằng Athens sẽ hoàn tất mọi công cuộc chuẩn bị, và thực tế người Hy Lạp cho thấy đã hoàn thành mọi nhiệm vụ giao phó trong những hoàn cảnh khó khăn, dù có sự hoài nghi và chỉ trích của nhiều người.

Lễ bế mạc, với những màn ca múa, những màn trình diễn đặc sắc về phong tục tập quán và cộng đồng người Hy Lạp, đã làm mọi người quên lãng một vài điểm không vui trong các cuộc tranh tài như những vụ tai tiếng về doping, những vụ tai tiếng về cách chấm điểm của giám khảo v.v...

70 ngàn khán giả bao kín vận động trường và trên 10 ngàn vận động viên thuộc 202 quốc gia đã hân hoan chia tay nhau trong bàu không khí vô cùng thân hữu và hẹn gặp lại nhau tại Olympic kỳ tới ở Bắc Kinh vào năm 2008.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG