Đường dẫn truy cập

Pháp và giới lãnh đạo Hồi giáo kêu gọi trả tự do cho 2 ký giả Pháp bị bắt làm con tin tại Iraq.  - 2004-08-30


Các giới chức chính phủ Pháp và giới lãnh đạo Hồi giáo đã lên tiếng đòi trả tự do cho 2 ký giả Pháp bị các phần tử tranh đấu Hồi giáo bắt làm con tin tại Iraq. Phe này đòi nước Pháp phải hủy bỏ luật cấm đội khăn trùm đầu cho phụ nữ Hồi giáo trong các trường học ở nước Pháp.

Hôm chủ nhật tổng thống Pháp Jacques Chirac nói rằng ông đang làm tất cả những gì có thể làm để vận động cho 2 ký giả này được trả tự do trong an lành. Ông cũng cho hay bộ trưởng ngoại giao Michel Barnier đang vội tới Trung Đông để tìm cách giải quyết cuộc khủng hoảng.

Trong khi đó một liên minh các lãnh tụ Hồi giáo đã họp với bộ trưởng nội vụ Pháp Dominique de Villepin tại Paris và nói rằng nước Pháp không nên thương thuyết với các phần tử tranh đấu bạo động.

Hôm chủ nhật, Lãnh tụ Palestine Yasser Arafat cũng đòi trả tự do trong bình an cho các ký giả này.

Trong khi đó 2 con tin Thổ Nhĩ Kỳ đã được trả tự do tại Iraq. Những người bắt họ làm con tin đã hăm dọa sẽ giết chết các con tin này trừ phi các công ty Thổ Nhĩ Kỳ thuê mướn họ này phải rút ra khỏi Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG