Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Pháp Jean-Pierre Raffarin họp khẩn cấp với các bộ trưởng cao cấp về vụ 2 ký giả người Pháp bị bắt cóc ở Iraq.  - 2004-08-29


Thủ tướng Pháp ông Jean-Pierre Raffarin vừa mở một cuộc họp khẩn cấp với các bộ trưởng cao cấp trong nội các để thảo luận về cách ứng phó với vụ 2 ký giả người Pháp bị bắt cóc ở Iraq.

Những phần tử chủ chiến Iraq nhận trách nhiệm đối với vụ bắt cóc vừa kể đang đòi chính phủ Pháp thu hồi lệnh cấm đeo khăn choàng đầu của người Hồi giáo tại các trường ở Pháp. Lệnh cấm này sẽ bắt đầu có hiệu lực vào thứ tư tới đây.

Đòi hỏi của các phần tử chủ chiến tự xưng là Đạo quân Hồi giáo Iraq được loan báo trong một đoạn phim video chiếu trên đài truyền hình Al Jazeera.

Tuần trước nhóm này cũng đã nhận trách nhiệm đối với vụ sát hại mt ký giả người Italia.

Trong một diễn tiến khác, một website của người Hồi giáo cho chiếu một đoạn video, trong đó có hình một trong 12 người Nepal bị một nhóm khác bắt cóc.

Đoạn phim này cảnh cáo các công nhân nước ngoài đừng đến làm việc ở Iraq.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG