Đường dẫn truy cập

11 người thiệt mạng trong các cuộc bạo động tại Iraq. - 2004-08-29


Ít nhất là 11 người đã bị thiệt mạng trong các cuộc bạo động tại nhiều nơi ở Iraq hôm thứ bảy, và có các tin tức nói rằng các phần tử tranh đấu đã bắt cóc 2 công dân Pháp.

Tại thủ đô Baghdad, 2 người Iraq bị thiệt mạng vì bị trúng đạn súng cối, và các phần tử nổi dậy giết 5 cảnh sát viên tại một địa điểm nằm về hướng bắc Baghdad.

Tại Fallujah, 3 người bị thiệt mạng trong các vụ không kích của phi cơ Mỹ vào các vị trí của các phần tử nổi dậy trong đêm thứ bảy.

Tại miền bắc thị trấn Mosul, các tay súng đã bắn chết một giảng sư đại học Mosul.

Trong khi đó tại Najaf, các giáo sĩ Hồi Giáo Shia cao cấp, đã mở cuộc họp tại tư gia của Đại Giáo Sĩ Hồi Giáo Ayatollah Ali al Sistani để thảo luận về các diễn biến trong thời gian gần đây, trong khi cư dân trong thành phố bắt đầu dọn dẹp các đống gạch đá đổ nát ngoài đường phố do các cuộc giao tranh diễn ra trong 3 tuần qua.

Đài truyền hình Al Jazeera loan tin 2 công dân Pháp đã bị một nhóm tranh đấu bắt cóc đưa yêu sách đòi Pháp hủy bỏ luật cấm đội khăn trùm đầu tại các trường học ở Pháp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG