Đường dẫn truy cập

Ðại hội đảng Cộng hòa ở thành phố New York. - 2004-08-29


Các đại biểu toàn quốc của đảng Cộng hòa ở Mỹ đang đổ về thành phố New York để dự đại hội đảng trong lúc những người biểu tình chuẩn bị tuần hành ở thành phố này để phản đối cuộc chiến tranh Iraq.

Cảnh sát đang lo ngại sẽ xảy ra xung đột tại Công viên trung ương, nơi mà một số người biểu tình nói là họ sẽ tụ tập bất chấp một lệnh cấm không cho tiến hành những cuộc tụ tập vì lý do chính trị.

Thành phố New York đã huy động một lực lượng an ninh đông đảo giữa lúc có những mối quan tâm về khả năng xảy ra khủng bố trong kỳ đại hội đảng Cộng hòa khai mạc vào ngày mai và kéo dài 4 ngày.

Những người đảng Cộng hòa dự trù dùng kỳ đại hội này để công kích ông John Kerry, ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ, và để làm giảm bớt sự bất mãn đối với vấn đề Iraq và tình hình kinh tế.

Tổng thống Bush sẽ đọc diễn văn tại đại hội này vào ngày thứ năm, khi ông chính thức chấp nhận sự đề cử để tái tranh cử Tổng thống.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG