Đường dẫn truy cập

Kết thúc thế vận hội Athens. - 2004-08-29


Thế vận hội Athens đi vào những giờ phút cuối trong ngày hôm nay, với các huy chương sẽ được trao trong nhiều môn, kể cả cuộc chạy đua marathon theo truyền thống kết thúc các cuộc tranh tài.

Cuộc chạy đua 42 kilomet tưởng niệm một chiến sĩ thời cổ Hy Lạp đã chạy băng qua bình nguyên Athens.

Người đang giữ kỷ lục thế giới hiện nay là vận động viên Paul Tergat of Kenya hy vọng sẽ nâng cao hai thành tích thế vận cũ của anh tại Sydney vào năm 2000 và Atlanta vào năm 1996.

Sau khi kết thúc cuộc đua marathon, một buổi lễ quy tụ các vận động viên tại sân vận động chính sẽ chính thức kết thúc thế vận hội. Các buổi lễ ăn mừng các cuộc tranh tài tại Athens và chào đón thế vận hội mùa hè kỳ tới vào năm 2008 tại Bắc Kinh.

Trong các môn đã hoàn tất vào ngày hôm nay, 2 người Nga và một người Cuba đã đoạt huy chương vàng, kết thúc cuộc tranh tài môn đô vật.

Cuba cũng đoạt 3 huy chương vàng trong môn quyền Anh. Các huy chương vàng khác về môn quyền Anh lọt về tay Kazakhstan, Hoa Kỳ và Nga.

Vô địch bóng chuyền nam về tay Brazil với chiến thắng 3-1 trước đội Italia.

Trong môn bóng ném, đội nữ Đan Mạch đoạt huy chương vàng thế vận hội lần thứ ba liên tiếp nhờ đánh bại đội Nam Triều Tiên với tỷ số 4-2 trong hiệp đền sau khi hai đội huề nhau trong 2 hiệp phụ. Croatia và Đức tranh huy chương vàng về phía nam.

Trong các môn khác, Hungari đấu với Serbia và Montenegro trong trận tranh huy chương vàng môn bóng nước. Về môn thái cực đạo, vòng chung kết gồm các trận đấu kéo dài 12 tiếng đồng hồ trong 2 hạng cao nhất, nam trên 80 kí, và nữ trên 67 kí.

Các huy chương cũng được trao trong môn thể dục nhịp điệu.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG