Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Ấn Độ Manmohan Singh gửi lời chào mừng đến tân Thủ Tướng Pakistan Shaukat Aziz. - 2004-08-29


Thủ Tướng Ấn Độ Manmohan Singh đã gửi lời chào mừng đến tân Thủ Tướng Pakistan Shaukat Aziz và bày tỏ hy vọng là hai nước có thể cùng làm việc với nhau.

Trong một bức thư gửi tân Thủ Tướng Aziz, Thủ Tướng Singh nói ông hy vọng rằng Ấn Độ và Pakistan có thể đẩy mạnh các diễn biến tích cực trong quan hệ giữa hai nước trong thời gian gần đây, và tiến đến đàm phán nhằm chấm dứt khủng bố và bạo động.

Ấn Độ và Pakistan đã mở một loạt các cuộc đàm phán nhằm xóa bỏ sự thù nghịch liên quan đến cuộc tranh chấp lãnh thổ Kashmir, mà cả 2 nước đều tuyên bố chủ quyền.

Ông Aziz, lên nắm chức vụ thủ tướng trong chính phủ Pakistan sau một thời gian dài hoạt động trong lãnh vực ngân hàng. Ông được xem là một đồng minh thân cận của Tổng Thống Pervez Musharraf, người đã giao cho ông phụ trách về tài chính sau khi lên nắm chính quyền vào năm 1999.

Ông Aziz được Quốc Hội bầu lên hôm thứ sáu mặc dù phe đối lập tẩy chay việc này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG