Đường dẫn truy cập

Kết quả thăm dò cho thấy Tổng thống Bush dẫn trước nghị sĩ John Kerry. - 2004-08-27


Các cuộc thăm dò vừa qua cho thấy Tổng thống Bush dẫn trước đối thủ đảng dân chủ là ông John Kerry chút ít qua việc cử tri ủng hộ các chính sách chống khủng bố của ông Bush.

Một cuộc thăm dò do chương trình tin tức của đài truyền hình ABC và nhật báo Wall Street Journal thực hiện cho thấy vị đương kim Tổng thống thuộc đảng Cộng hòa dẫn trước thượng nghị sĩ Kerry với 47 phần trăm và 45 phần trăm trong số cử tri đăng ký đi bầu.

Trong khi đó kết quả của một cuộc thăm dò do chương trình truyền hình CNN, nhật báo USA Today và viện Gallup thực hiện cho thấy Tổng thống Bush dẫn trước ông Kerry với tỷ lệ 48 và 46%.

Với sự chênh lệch vì thiếu chính xác của các cuộc thăm dò, các kết quả vừa kể cho thấy là hai ứng cử viên đạt được số phiếu ngang nhau.

Các cuộc thăm dò cũng cho thấy những quảng cáo nêu nghi vấn về thành tích của ông Kerry trong cuộc chiến tại Việt Nam tuy không được nhiều người quan tâm nhưng cũng gây ra nhiều thiệt hại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG