Đường dẫn truy cập

Mia Hamm dự trù sẽ về hưu. - 2004-08-27


Môn bóng rổ của các đội nam là cuộc tranh tài được nhiều người chú ý trong thế Vận Hội Olympics hôm thứ Năm với 3 đội tiến vào vòng bán kết.

Đội bóng rổ Hoa Kỳ vẫn nuôi hy vọng sẽ chiếm được huy chương vàng sau khi hạ đội Tây Ban Nha bằng tỉ số 102/94. Tuy nhiên trận này chưa phải là trận đấu hay nhất của các tuyển thủ Hoa Kỳ, vốn đã bị thua 2 trận trong vòng sơ kết, và cho đến nay đội của Mỹ đã tỏ ra yếu hơn so với những đội được xem là lý tưởng của Hoa Kỳ trong quá khứ.

Trong trận tứ kết khác, Lithuania đã thắng Trung Quốc với tỉ số 95/75, trong khi Italy đánh bại Puerto Rico 83/70.

Trong các diễn tiến khác tại Olympics, Đài Loan đã đoạt được 2 huy chương vàng đầu tiên trong lịch sử thế vận hội Olympics với các thắng lợi trong môn võ thái Cực Đạo các loại dành cho Nam và Nữ.

Andrey Moiseev của Nga đã thắng huy chương vàng trong cuộc thi 5 môn thể thao phối hợp dành cho nam giới, trong khi các vận động viên Ai Cập, Uzbekistan và Nam Triều Tiên đã đạt được chiến thắng trong bộ môn đô vật.

New Zealand đã đoạt được các huy chương vàng và bạc trong cuộc thi 3 môn thể thao phối hợp của phái Nam. Trong khi đó, Brazil và Tây Ban Nha đã thắng các huy chương vàng trong các bộ mô đua thuyền.

Đức đã đạt được huy chương vàng lần đầu tiên trong Thế Vận Hội trong bộ môn khúc côn cầu của phái nữ đấu với đội Hòa Lan.

Các huy chương vàng vẫn còn là phần thưởng cho các đội nữ về các môn nhào lộn từ cầu hồ bơi và bóng đá. Mia Hamm, người luôn luôn dẫn đầu trong việc làm bàn của đội bóng đá nữ Hoa Kỳ, dự trù sẽ về hưu sau khi đội của cô đoạt được huy chương vàng trong trận đấu với Brazil.

Hiện nay Hoa Kỳ vẫn dẫn đầu về số huy chương vàng với 25 chiếc, sau đó là Trung Quốc với 24 chiếc và Australia 16. Hoa Kỳ cũng là nước dẫn đầu về số huy chương các loại với 77 chiếc, tiếp theo là Nga với 56 chiếc, và Trung Quốc 52.

XS
SM
MD
LG