Đường dẫn truy cập

Anh Quốc chính thức bắt giam giáo sĩ Hồi giáo Abu Hamza al-Masri. - 2004-08-27


Nhà chức trách Anh Quốc đã chính thức bắt giam giáo sĩ Hồi giáo cực đoan Abu Hamza al-Masri vì nghi ông này có liên hệ đến việc tuyển mộ, chuẩn bị, và khởi động các hành vi khủng bố.

Lệnh bắt giam này được dựa trên luật chống khủng bố mà nước Anh đã ban hành cách đây 4 năm, và dựa trên một cuộc điều tra của Nhà chức trách Anh quốc.

Viên giáo sĩ này đang được giam tại một nhà tù được canh gác cẩn mật, trong khi chờ đợi tòa án phán quyết về lời yêu cầu của chính phủ Hoa Kỳ muốn dẫn độ ông này.

Hoa Kỳ muốn xử ông này về tội giúp đỡ một vụ bắt cóc con tin tại Yemen vào năm 1998, và dự định lập một trại huấn luyện khủng bố tại bang Oregon của Hoa Kỳ.

Viên giáo sĩ này đã mất cả 2 bàn tay và một con mắt trong khi chiến đấu với quân đội Soviet tại Afghanistan trước đây. Sau đó ông nổi tiếng với các bài giảng tại một đền thờ Hồi giáo ở London.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG