Đường dẫn truy cập

Các công tố viên quân sự bãi bỏ 3 tội danh đối binh nhất Megam Ambuhl trong vụ truy tố tội hành hạ tù nhân tại Abu Ghraib. - 2004-08-27


Các công tố viên quân sự đã bãi bỏ 3 tội danh đối với một nữ quân cảnh Hoa Kỳ trong vụ truy tố về tội hành hạ các tù nhân Iraq tại nhà giam Abu Ghraib.

Hai cáo trạng về tàn ác và ngược đãi, và một tội danh về toa rập đã được bãi bỏ đối với binh nhất Megam Ambuhl hôm thứ Tư trong một phiên xử sơ khởi tại một căn cứ quân sự Hoa Kỳ ở Mannheim, Đức Quốc.

Binh nhất Megam Ambuhl vẫn còn bị truy tố về nhiều tội danh khác liên quan đến những hành động toa rập, tàn ác và ngược đãi, cũng như xao lãng nhiệm vụ.

Bị cáo có thể bị án hơn 7 năm tù nếu xét thấy có tội.

Trong khi đó việc khai chứng vẩn tiếp tục hôm thứ Năm tại Tòa Án Quân Sự, của một trung sĩ trừ bị Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ bị truy tố về cái chết của một tù nhân Iraq trong 1 trại giam của Mỹ tại Iraq.

Trung sĩ Gary Pittman bị truy tố về tội hành hung và xao lãng nhiệm vụ trong cái chết của tù nhân Nagem Hatab, 52 tuổi.

Ông Hatab đã chết hồi tháng 6 vừa qua tại trại White Horse gần Nasiriyah ở Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG