Đường dẫn truy cập

Sudan đồng ý cho một lực lượng lớn hơn của Liên Hiệp Châu Phi đến Darfur. - 2004-08-26


Chính phủ Sudan cho hay họ bằng lòng để cho một lực lượng lớn hơn của Liên Hiệp Châu Phi có mặt tại Darfur nếu như các binh sĩ này được sử dụng để ngăn chận và giải giới các nhóm nổi dậy trong khu vực Darfur ở phía Tây.

Sự khai thông này đã đạt được trong các cuộc hòa đàm hôm thứ Tư tại Abuja ở Nigeria. Tuy nhiên các đại diện của 2 nhóm nổi dậy tại Darfur nói rằng họ sẽ không hạ vũ khí cho đến khi nào các dân quân Ả Rập thân chính phủ hoàn toàn giải giới.

Liên Hiệp Quốc, các nhóm nhân quyền và Hoa Kỳ đã lên án chính phủ Sudan là đã hậu thuẫn cho các phần tử dân quân Ả Rập, tức là thành phần bị tố giác là đã nhúng tay vào những hành động tàn ác đối với hàng chục ngàn người da đen trong khu vực Dafur.

Theo ước tính của Liên Hiệp Quốc thì có đến hơn một triệu người tại Darfur đã phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

Tổ chức quốc tế này đã lên tiếng kêu gọi thế giới đóng góp hơn 400 triệu đô la để cứu trợ cho khu vực Darfur và những nơi bất ổn khác ở Sudan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG