Đường dẫn truy cập

Nổ bom tại Ấn Ðộ, 5 người chết và 40 người bị thương. - 2004-08-26


Các phần tử bị nghi là phe đấu tranh đòi ly khai trong bang Assam ở đông bắc Ấn Độ đã sát hại 5 người và gây thương tích cho hơn 40 người khác qua hai vụ nổ bom khác nhau.

Cảnh sát nói rằng vụ nổ thứ nhất làm nổ tung một chiếc xe đò sáng sớm hôm nay khi xe này ngừng tại thị trấn Gossaigaon để hành khách xuống xe, khiến 2 người thiệt mạng và 33 người bị thương.

Những người được mục kích kể lại là khối chất nổ đã được dấu trong một hành lý không ai nhận là chủ. Vài tiếng đồng hồ sau đó, một trái bom thứ nhì nổ trên một xe đò chở binh sĩ trong lực luợng bán quân sự và thân nhân của họ tại thị trấn Paikan.

Trong số người thiệt mạng có một em gái 6 tuổi. Cảnh sát nghi là các phần tử đấu tranh thuộc Mặt Trận Thống Nhất Giải Phóng Asom đã chủ mưu các vụ tấn công này.

Nhóm vừa kể đã đấu tranh đòi thành lập một nước Assam độc lập từ năm 1979.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG