Đường dẫn truy cập

Bom nổ trong vùng nam bộ Thái Lan, 1 người tử thương, ít nhất 24 người bị thương. - 2004-08-26


Một trái bom nổ tại một ngôi chợ trong vùng nam bộ đầy rối ren của Thái Lan khiến 1 người tử thương và ít nhất 24 người khác bị thương, trong có 13 cảnh sát viên và binh sĩ.

Cảnh sát nói rằng trái bom nổ hôm nay tại tỉnh Narathiwat đã được dấu bên trong một xe gắn máy. Vài tiếng đồng hồ sau đó, một trái bom thứ nhì nổ tại Narathiwat, nhưng chưa có tin về thương vong. Những vụ nổ vừa kể diễn ra một ngày trước khi Thủ Tướng Thái Lan THaksin Shinawatra dự tính tới viếng thăm vùng này.

Ông Thaksin nói rằng những vụ nổ này không thể ngăn cản được chuyến viếng thăm của ông. Giáo sư Panitan Wattanayagorn thuộc viện đại học Chulalongkorn cho rằng chuyến đi của Thủ Tướng Thái nhằm nâng cao tinh thầncảnh sát và binh sĩ trong vùng.

Theo giáo sư Panitan, binh sĩ hiện đang di chuyển để bảo đảm an ninh cho một số khu vực, tìm cách nhận diện và bắt giữ các lãnh tụ của phe gây rối .Trong những tháng gần đây, bạo động đã gia tăng tại các tỉnh ở nam bộ Thái Lan gần biên giới Malaysia.

Hơn 300 người đã thiệt mạng kể từ tháng Giêng trong một loạt nhiều vụ tấn công mà người ta cho là do những vụ nổi dạy của người Hồi giáo gây ra.

XS
SM
MD
LG