Đường dẫn truy cập

Các phần tử nổi dậy Hồi Giáo chặt đầu một gián điệp làm việc cho CIA tại Iraq. - 2004-08-26


Các phần tử nổi dậy Hồi Giáo cho biết đã chặt đầu một gián điệp làm việc cho cơ quan tình báo trung ương Hoa Kỳ tại Iraq.

Một nhóm tự xưng là đạo quân của Ansar Al Sunna đã phổ biến trên một trang Web của Hồi giáo một bản tuyên bố đề ngày thứ Tư cùng với 5 bức ảnh về vụ chặt đầu.

Nhóm này nói rằng nạn nhân là một người có quốc tịch Mỹ được cơ quan tình báo trung ương Hoa Kỳ gởi đến Iraq. Cũng theo lời nhóm này thì nạn nhân bị giết về tội làm gián điệp và đe dọa sẻ xử tử bất cứ người nào phạm tội tương tự.

Các giới chức tình báo Hoa Kỳ đã không đưa ra lời bình luận nào về vụ này. Trong khi đó một nhóm dân quân khác đã đe dọa sẽ hành quyết 2 con tin Thổ Nhĩ Kỳ nếu như chủ nhân của những người này không chịu rời khỏi Iraq trong vòng 72 tiếng đồng hồ.

Tin giờ chót cho biết 2 công ty Thổ Nhĩ Kỳ đã rút nhân viên ra khỏi Iraq sau khi có sự đe dọa này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG