Đường dẫn truy cập

Bão Chaba đang tiến vào miền Nam Nhật Bản. - 2004-08-26


Một trong những cơn bão nhiệt đới lớn nhất trong năm đang tiến về miền Nam Nhật Bản trong khi một trận bão khác đang tan dần tại miền Đông Trung Quốc.

Sóng lớn do cơn bão Chaba gây ra đã khiến hai người bị chết đuối khi trận bão này tiến gần tới đảo Kyushu ở miền Nam Nhật Bản. Bão Chaba có sức gió mạnh tới 180 kilomét / 1giờ sẽ đổ bộ vào ngày Chủ Nhật này.

Trong khi đó bão rớt của trận bão Aere vẫn còn gây mưa lớn và gió mạnh tại vùng duyên hải phía Đông Trung Quốc. Hằng chục ngàn người đã được di tản trước khi bão tới. Tin cho hay, có một người đàn ông bị mất tích trong trận bão này. Báo cáo cho biết trận bão vừa kể đã gây hư hại nặng cho các tỉnh Phúc Kiến và Triết Giang.

Trận bão Aere đã làm 35 người bị thiệt mạng tại Philippines, Đài Loan, và miền Nam Nhật Bản. Nguyên nhân gây ra hầu hết các trường hợp tử vong là do đất chuồi và lũ lụt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG