Đường dẫn truy cập

Vụ tranh chấp về chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng có thể được giải quyết trước bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. - 2004-08-26


Thương thuyết gia hàng đầu của Nam Triều Tiên về vấn đề võ khí hạt nhân nói rằng, ông không thấy vụ tranh chấp dai dẳng với Bắc Triều Tiên về chương trình hạt nhân của họ có thể được giaỉ quyết trước cuộc bầu cử Tổng Thống Hoa Kỳ vào tháng 11 sắp tới.

Phó Bộ Trưởng Ngoại Giao Lee Soo-hyuch của Nam Triều Tiên đã đưa ra nhận định vừa kể ngày hôm nay tại Hán Thành sau hai ngày hội đàm tại Trung Quốc. Ông Lee sẽ lên đường đi Nhật Bản ngày hôm nay để thảo luận về vụ tranh chấp với Bắc Triều Tiên.

Ba vòng đàm phán của hội nghị sáu nước về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên đã diễn ra tại Bắc Kinh.

Vòng đàm phán thứ Tư hy vọng sẽ diễn ra vào cuối tháng 9. Nhưng mới đây Bắc Triều Tiên đã có hành động khiến người ta nghi ngờ là kế hoạch về vòng đàm phán thứ tư có thể sẽ khó thực hiện khi Bắc Triều Tiên đã đưa ra những lời chỉ trích đích thân Tổng Thống Bush và nói rằng họ không muốn tham gia cuộc họp cấp công tác để chuẩn bị cho các vòng đàm phán chính.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG