Đường dẫn truy cập

Human Rights Watch kêu gọi Trung Quốc cải tiến nhân quyền, quyền của người lao động, và quyền tự do báo chí. - 2004-08-25


Tổ chức nhân quyền Human Rights Watch kêu gọi Trung Quốc nên cải tiến nhân quyền, cải tiến các quyền của người lao động, và quyền tự do báo chí, để chuẩn bị cho Olympic Bắc Kinh 2008.

Trong bản tin đưa ra hôm thứ 3, tổ chức có trụ sở ở Hoa Kỳ này nói rằng uy tín quốc tế mà Trung Quốc sẽ đạt được nhờ đăng cai Olympic, phải được đi kèm với trách nhiệm.

Human Rights Watch nói rằng thành tích nhân quyền của Trung Quốc vẫn còn ở mức đáng xấu hổ, như vậy rất khó mà tiếp đón cộng đồng quốc tế khi họ đến Bắc Kinh.

Tổ chức nhân quyền này còn loan báo thành lập một Trang Web mới để theo dõi những vi phạm về Olympic của Trung Quốc trong thời gian trước khi diễn ra các trận tranh tài.

Chưa thấy Trung Quốc phản ứng về tin này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG