Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Nga Vladimir Putin ký luật hạn chế nghiêm ngặt các mẫu quảng cáo bia. - 2004-08-25


Tổng Thống Nga Vladimir Putin đã ký luật hạn chế nghiêm ngặt các mẫu quảng cáo bia, trong nỗ lực đối phó với nạn nghiện ngập và các vấn đề liên hệ đến tệ nạn này trong nước.

Luật mới cấm quảng cáo bia trên các đài phát thanh và truyền hình trong thời gian từ 7 giờ sáng đến 10 giờ đêm.

Vào những giờ còn lại được phép quảng cáo, thì các chương trình quảng cáo không được trình chiếu con người hay loài vật, không được ám chỉ uống bia sẽ giúp cho người uống được nhiều bạn bè ưa thích, và ngay cả không được ám chỉ uống bia giúp giải khát hoặc đưa đến thành công xã hội, hoặc thành công về thể lực.

Các hãng bia bảo trợ cho các đội thể thao và các cuộc tranh tài đã than phiền về những hạn chế trong luật cấm quảng cáo bia do Tổng Thống Putin ban hành.

Bia là một món rất phổ biến ở nước Nga, có thể được mua vào bất cứ giờ giấc nào trong ngày, mặc dù Nga vẫn nổi tiếng là một quốc gia yêu rượu Vodka.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG