Đường dẫn truy cập

Tòa án ở London chỉ thị giam giữ 8 nghi can khủng bố. - 2004-08-25


Một tòa ở London chỉ thị giam giữ 8 nghi can khủng bố, trong có người bị nhận diện tại Hoa Kỳ là một nhân vật cấp cao của mạng lưới khủng bố Al Qaida, cho đến tuần tới.

8 nghi can vừa kể đã xuất hiện trên đường giây truyền hình từ những nhà tù được bảo đảm an ninh chặt chẽ và chỉ mở miệng xác nhận tên họ.

Những người này bị buộc tội âm mưu sát nhân và thực hiện những vụ tấn công sử dụng chất nổ, hóa chất hoặc các chất phóng xạ.

DHiren Barot, một trong các nghi can vừa kể, bị buộc tội sở hữu họa đồ của các trụ sở tài chánh lớn tại thủ đô Washington, New York và New Jersey.

Cảnh sát tin rằng Barot có thể là hoạt viên cấp cao của Al Qaida mang tên Abu EIsa al-Hindi. 8 người vừa kể nằm trong số 13 người, trong đó phần lớn là người gốc Nam Á, bị bắt tại Anh đầu tháng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG