Đường dẫn truy cập

Liên Hiệp Âu Châu viện trợ thêm 24 triệu đô la cho vùng Darfur. - 2004-08-25


Liên Hiệp Âu Châu đang viện trợ thêm 24 triệu đô la cho vùng Darfur ở tây bộ Sudan và cho hay tình hình tại đó chưa được cải thiện.

Trong bản thông cáo hôm nay, nhân vật đặc trách Phát Triển và Viện Trợ Nhân Đạo của Liên Hiệp nói rằng cuộc khủng hoảng nhân đạo trong vùng Darfur rất trầm trọng và có thể còn suy tệ hơn nữa.

Theo nhân vật này, bạo động tiếp tục gây trở ngại cho việc phân phối vật dụng cứu trợ. Một khoản lớn, gồm 18 triệu, trong ngân khoản viện trợ vừa kểsẽ được dành cho chương trình thực phẩm thế giới , phần còn lại được dùng cung cấp nơi tạm trú, quần áo và các phương tiện vệ sinh, cho những người phải bỏ nhà cửa mà chạy.

Tính tới nay, Liên Hiệp Âu Châu đã viện trợ tổng cộng 126 triệu đôla cho vùng Darfur.

Hơn 1 triệu người trong vùng này đã phải bỏ nhà cửa vì những cuộc giao tranh giữa phiến quân và lực luợng dân quân Ả rập thân chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG