Đường dẫn truy cập

Chính phủ Bangkok ra lệnh cho 1500 di dân người Hmong rời khỏi một ngôi chùa Phật giáo tại trung bộ Thái lan. - 2004-08-25


Nhà chức trách Thái lan đã ra lệnh cho khoảng 1500 di dân người Hmong rời khỏi một ngôi chùa Phật giáo và cũng là một trại tị nạn tại trung bộ Thái lan.

Chính phủ tại Bangkok nói rằng các di dân vừa kể không được phép lưu lại trong trại tị nạn vì họ đã không đăng ký vào chương trình đưa các di dân trong trại sang Hoa kỳ tái định cư.

Khoảng 15 ngàn người Hmong sinh sống trong khu định cư này đã đăng ký vào chương trình vừa kể trước hạn kỳ là ngày 23 tháng 8 năm ngoái. Nhiều ngàn người sắc tộc Hmong đã đến nước Mỹ.

Nhiều di dân người Hmong đã trốn khỏi nước Lào sau khi các lực lượng cộng sản nắm được chính quyền nước này khi cuộc chiến tại Việt Nam kết thúc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG